NHỮNG NGÀY CUỐI CỦA DÒNG MEKONG HÙNG VĨ – PHANBOOK.VN

NHỮNG NGÀY CUỐI CỦA DÒNG MEKONG HÙNG VĨ

Tác giả: BRIAN EYLER

Những ngày cuối của dòng Mekong hùng vĩ (tựa gốc: Last Days of the Mighty Mekong) của Brian Eyler thực sự sẽ là một cú sốc bởi nhiều dữ kiện thực tế, phơi bày sự sai lầm và vị kỷ trong chính sách khai thác tài nguyên phục vụ cho một mô hình phát triển mù quáng của các quốc gia liên đới với sinh mệnh dòng sông này.

PHANBOOK & NXB PHỤ NỮ trân trọng giới thiệu!

VỀ TÁC PHẨM:

Mekong – một trong những dòng sông lớn nhất thế giới với thủy trình dài 4.354km bắt nguồn từ cao nguyên Tây Tạng, chảy qua Trung Quốc, Myanmar, Lào, Thái Lan, Campuchia và Việt Nam. Dòng sông này có một vai trò quan trọng trong lịch sử địa chính trị cũng như sự kiến tạo các quốc gia thuộc lưu vực của nó tại Đông Nam Á.

Trong Những ngày cuối của dòng Mekong hùng vĩ, Brian Eyler dẫn chúng ta bước vào một chuyến khảo sát Mekong từ thượng đến hạ nguồn, tìm hiểu về những người phụ thuộc vào tài nguyên nơi đây. Thông qua câu chuyện sinh kế của các cộng đồng cư dân chịu tác động bởi chính sách khai thác và tái định hình môi trường dòng sông này, ông đưa ra các giải pháp hợp lý, và cũng cảnh báo nếu những kịch bản tốt lành không xảy ra…

Cuốn sách này như một bộ hồ sơ thực địa độc lập, đầy ấn tượng, công phu và bất ngờ. Nó cho thấy toàn cảnh và chi tiết về một dòng sông trên bờ vực lâm nguy. Nhà nghiên cứu Judith Shapiro – tác giả cuốn China’s Environmental Challenges cho rằng, cuốn sách này là lời ai điếu bi tráng cho một hệ sinh thái phức tạp mà sinh kế của hàng triệu con người phụ thuộc vào nó”.

Ngay từ khi vừa ấn hành, Những ngày cuối của dòng Mekong hùng vĩ của Brian Eyler đã lập tức gây sự chú ý đặc biệt đối với giới chuyên gia môi trường và giới làm chính sách không chỉ tại châu Á và Việt Nam.

 

 

Những lời khen tặng dành cho cuốn sách:

“Brian Eyler kể những câu chuyện trữ tình và ám ảnh, chỉ ra lý do phải cứu lấy dòng Mekong hùng vĩ và cách thực hiện điều đó”.

Ted Osius, Cựu Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam (2014 – 2017)

“Một tác phẩm tuyệt vời, giàu thông tin về cuộc sống dọc theo dòng Mekong, và về các lực lượng đang làm thay đổi vùng này. Eyler đưa ra những kiến giải sâu sắc chỉ có thể có được sau nhiều năm làm việc tại thực địa.

Elizabeth Economy, Giám đốc Nghiên cứu Châu Á, Hội đồng Quan hệ Đối ngoại.

 

VỀ TÁC GIẢ BRIAN EYLER

Brian Eyler là Giám đốc chương trình Đông Nam Á của trung tâm Simson tại Washington, DC. Ông từng có thời gian quản lý các trung tâm du học ở Bắc Kinh và Côn Minh, Trung Quốc cho IES Abroad và dẫn đầu nhiều chuyến tham quan học tập trên khắp khu vực sông Mekong.

Về vấn đề môi trường, lịch sử môi trường Mekong, ngoài Những ngày cuối của dòng Mekong hùng vĩ (tựa gốc: Last days of the mighty Mekong), Phanbook cũng đã xuất bản hai tác phẩm khác: Đầm Lầy của David Biggs và Mekong – phù sa phiêu bạt của Khải Đơn.

 

 

 

 

 

 

 

THÔNG TIN SÁCH:

 

Tên tác phẩm

NHỮNG NGÀY CUỐI CỦA DÒNG MEKONG HÙNG VĨ

Tác giả

Brian Eyler

Dịch giả

Nguyễn Đình Huỳnh

Kích thước

14 x 20.5cm

Loại bìa

Bìa mềm

Số trang

425 trang

Ngày xuất bản

Tháng 07/2020

Thể loại

Biên khảo

Nhà xuất bản

NXB Phụ Nữ

Đơn vị phát hành

Phanbook

Giá bìa

298.000 VNĐ

BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục

TAGS

Nikos Kazantzaki ca từ tụng ca tình yêu Sài Gòn binh luan Kent Haruf Cảm nhận Tinh thần sống xanh tin tức tieu thuyet Juan Rulfo nhạc sĩ Quốc Bảo Không việc gì phải vội W. G. Sebald hai tâm hồn trong đêm TCBC SÁCH xuat ban Nguyen Tuong Bach Nguyễn Vĩnh Nguyên Thuận Đầm lầy Florence Williams gioi thieu sach Alain Badiou & Nicolas Truong Flannery O’Connor GIOITHIEUSACH John Stevens Nobel văn chương Đà Lạt sách Jesse Peterson Nguyễn Ngọc Thuần tủ sách danh tác Nguyễn Gia Trí Carl Honoré David Biggs Kính sợ và Run rẩy Gary Paul Nabhan SÁCH MỚI Tuổi thơ tìm thấy Kim Ân GIOI THIEU SACH Sách Anthony Bourdain Ký ức lạc loài LÊ AN NHIÊN DU TU LE Gioi thieu sach Sách mới Thảo Nguyên Nguyễn Nguyên Phước Rock Hà Nội Bolero Sài Gòn Lên đồi hái sim TRUYỆN NGẮN NỐI ĐUÔI NHAU ĐẾN VÔ CÙNG Ký ức của ký ức Jason Gibbs EDWARD SNOWDEN Tủ sách Tân nhạc Một chuyến đi VỀ HUẾ TỪNG BƯỚC CHÂN NỞ HOA NOBEL VĂN HỌC Truyện ngắn TRẦN KIÊM ĐOÀN Peter Frankopan NGUYỄN HẢI VIỆT Khải Đơn TIỂU THUYẾT trinh thám an ninh mạng lính Hàn Lam Phương TÙY BÚT thảm sát Koh Kyoung Tae Những con đường tơ lụa BỊ THEO DÕI Nguyễn Thanh Nhã Phong Nhất Phong Nhị Park Chung Hee Nguyễn Ngọc Tuyền Đi thật xa trên một chiếc camper Triết học KO UN Tiểu thuyết Quảng Nam Sachmoi công nghệ máy tính Điện Bàn Trịnh Công Sơn và Bob Dylan 1968 Søren Kierkegaard Trăm nhớ ngàn thương PHANBOOK ALEXANDER RASKIN KHI BỐ CÒN THƠ SÁCH THIẾU NHI Tự Lực Văn Đoàn Cẩm Giàng Last days of the mighty Mekong FREDERIC LENOIR Đầm Lầy Nguyễn Tường Thiết Nguyễn Tường Tam Nguyễn Tường Bách Nhất Linh Cha Tôi triết học Phanbook Những ngày cuối của dòng Mekong hùng vĩ Mekong Phù sa phiêu bạt Sinh thái Tâm lý Mekong Brian Eyler ĐI TÌM HẠNH PHÚC