TUỔI THƠ TÌM THẤY – PHANBOOK.VN

TUỔI THƠ TÌM THẤY

“Một góc nhìn về những sai lầm trong việc quản lý con cái thời hiện đại: che chở quá mức, nuông chiều quá mức, kích thích quá mức. Một cuộc đối thoại về nguyên do tại sao ngày nay con trẻ của chúng ta bị trầm cảm, lười biếng và béo phì, và chúng ta có thể làm gì với điều đó.” – Globe and Mail, Canada.

VỀ TÁC PHẨM

Nuôi con bằng sự o ép, giám sát và chăm bẵm quá mức là đặc điểm của phụ huynh trong thế giới hiện đại. Cao điểm là hội chứng cuồng con, áp đặt con trẻ vào những khuôn mẫu phát triển nằm ngoài năng lực, thậm chí, lập trình con đường hạnh phúc, thành công cho con ngay từ trong bào thai cho đến tuổi trưởng thành.

Kết quả là chính cha mẹ tạo ra một áp lực rất lớn cho con cái. Những “cha mẹ trực thăng” ngày nay đã giành hết “tấm vé tuổi thơ” của con cái mình.

Điều này đang xảy ra với gia đình Việt Nam hiện đại, nơi bệnh thành tích và những cuộc chạy đua vượt trội về vật chất đang ngày một nặng nề.

Tuổi thơ tìm thấy là một cuốn cẩm nang vô cùng thiết thực dành cho các bậc phụ huynh về việc nuôi dạy con cái trong một thế giới thiếu kiên nhẫn nhưng đầy cạnh tranh.

Và hơn cả một cẩm nang giáo dục con cái, cuốn sách còn là “tấm vé thông hành” giúp những phụ huynh hiện đại thức tỉnh trong vai trò làm cha mẹ, biết tôn trọng tuổi thơ của con trẻ và để con trẻ sống đúng cuộc đời của chúng.

Đây là cuốn sách hàng đầu trong trào lưu Slow Parenting (Giáo dưỡng từ tốn); đã nhận được sự đồng tình của những chuyên gia giáo dục và phụ huynh tiến bộ trên thế giới.

VỀ TÁC GIẢ

CARL HONORÉ

Nhà báo, tác giả, diễn giả được sinh ra ở Scotland và hiện đang sống tại London.

Sau khi tốt nghiệp Đại học Edinburgh ngành Lịch sử và Italia học, ông trở thành cây bút uy tín cho các báo, tạp chí: Economist, Observer, American Way, Globe and Mail, National Post, Miani Herald và Houstion Chronicle.

Nhiều đầu sách của ông viết về năng lực sống chậm - lối sống từ tốn - đã nhanh chóng trở thành những đầu sách bán chạy chỉ trong một thời gian ngắn. Ngoài ra, ông còn là diễn giả có ảnh hưởng trên toàn cầu về các giải pháp sống hài hòa, bền vững trong xã hội công nghiệp hiện đại.

Sách của Carl Honoré do Phanbook chọn ấn hành: Tuổi thơ tìm thấy & Không việc gì phải vội!

THÔNG TIN SÁCH:

Tên tác phẩm

TUỔI THƠ TÌM THẤY

Tác giả

CARL HONORÉ

Kích thước

16 x 24 cm

Loại bìa

Bìa mềm

Số trang

279 trang

Ngày xuất bản

Tháng 6/2019

Thể loại

Bình luận

Nhà xuất bản

NXB Văn Hoá - Văn Nghệ

Đơn vị phát hành

Phanbook

Giá bìa

195.000 VNĐ

BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục