VỀ HUẾ – PHANBOOK.VN

VỀ HUẾ

“Chỉ cần đọc Về Huế, chúng ta cũng cảm thấy hơn một lần trở về với Huế bằng một tâm trạng kỳ lạ, khó hiểu là ‘phải’ trở về với Huế để… đi… tìm lại Huế.” – Thái Kim Lan

PHANBOOK & NXB Phụ Nữ trân trọng giới thiệu!

VỀ TÁC PHẨM

Về Huế là tập hợp gồm 13 tùy bút về mỗi đặc trưng của xứ Huế thông qua cái nhìn sắc sảo của nhà văn Trần Kiêm Đoàn.

Với lối hành văn uyển chuyển, giàu mỹ cảm và chất thơ, Trần Kiêm Đoàn đã thu gọn một Huế êm đềm và duyên dáng vào những điều nhỏ bé của cuộc sống thường nhật: một tô cơm hến, một tô bún bò, một chén chè hột sen; một cơn mưa, một dòng sông, một con đò,…. Và rồi từ những điều nhỏ nhặt ấy, Trần Kiêm Đoàn đi đến tận cùng ý nghĩa để nâng chúng lên thành một tâm niệm sống, cung cách sống của con người xứ Huế.

Cái đẹp đơn sơ và bình dị của chốn cố đô còn được thể hiện qua nhiều dẫn chứng văn chương, cách kể chuyện cẩn mật, tỉ mỉ, trân quý trong từng câu chữ.

Tiến sĩ Thái Kim Lan nhận xét: “‘Tìm lại Huế xưa’ trong Về Huế chính là nói lên trọn vẹn từ kẽ tóc chân tơ nếp sống của Huế trong hiện sinh thường nhật đơn sơ của thành phố “cười trong nước mắt” này, nói bằng cả chân tình của một người thương Huế. Bởi thế, đọc Về Huế là đã gặp được Huế một thời trong mãi mãi.”

Với tập tùy bút nhỏ có sức lay động này, có thể xếp Trần Kiêm Đoàn vào trong số những cây tùy bút độc đáo nhất viết về Huế. Nhưng là một Huế cùng tận êm đềm và day dứt trong lòng người tha hương.

VỀ TÁC GIẢ

TRẦN KIÊM ĐOÀN

Nhà văn, hiện sống tại Mỹ.

  • Sinh năm 1946, tại Liễu Hạ, Hương Cần, Huế;
  • Tốt nghiệp Đại học Sư phạm Việt Hán, Đại học Sư phạm Huế, 1970;
  • Cử nhân Văn khoa, Đại học Văn khoa Huế, 1971;
  • Thạc sĩ Xã hội, Đại học California State, 1988;
  • Tiến sĩ Tâm lý học, Đại học Southern California, 2000;
  • Từng dạy học tại các trường: Nguyễn Hoàng, Hải Lăng, Khai Trí (Quảng Trị); Phan Sào Nam, Bán Công, Nguyễn Tri Phương, Đồng Khánh (Huế); Cosumnes River College – California State University Sacramento – Lutheran Pacific University (Mỹ).

 

Tác phẩm đã xuất bản của Trần Kiêm Đoàn: Hương từ bi (Thơ, bút ký - 1966), Con yêu bánh nậm (Tập truyện, 2004), Từ ngõ Huế xưa (Tuyển tập ký sự và biên khảo, 2006), Einstein - Dấu ấn trăm năm (Biên khảo, viết chung - 2005), Tu bụi (Truyện dài, 2006), Đạo Phật và tuổi trẻ (Biên khảo, 2014),…

THÔNG TIN SÁCH:

Tên tác phẩm

VỀ HUẾ

Tác giả

Trần Kiêm Đoàn

Kích thước

13 x 20.5cm

Loại bìa

Bìa mềm

Số trang

298 trang

Ngày xuất bản

Tháng 01/2019

Thể loại

Tùy bút

Nhà xuất bản

NXB Phụ Nữ

Đơn vị phát hành

Phanbook

Giá bìa

208.000 VNĐ

BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục

TAGS

Nikos Kazantzaki ca từ tụng ca tình yêu Sài Gòn binh luan Kent Haruf Cảm nhận Tinh thần sống xanh tin tức tieu thuyet Juan Rulfo nhạc sĩ Quốc Bảo Không việc gì phải vội W. G. Sebald hai tâm hồn trong đêm TCBC SÁCH xuat ban Nguyen Tuong Bach Nguyễn Vĩnh Nguyên Thuận Đầm lầy Florence Williams gioi thieu sach Alain Badiou & Nicolas Truong Flannery O’Connor GIOITHIEUSACH John Stevens Nobel văn chương Đà Lạt sách Jesse Peterson Nguyễn Ngọc Thuần tủ sách danh tác Nguyễn Gia Trí Carl Honoré David Biggs Kính sợ và Run rẩy Gary Paul Nabhan SÁCH MỚI Tuổi thơ tìm thấy Kim Ân GIOI THIEU SACH Sách Anthony Bourdain Ký ức lạc loài LÊ AN NHIÊN DU TU LE Gioi thieu sach Sách mới Thảo Nguyên Nguyễn Nguyên Phước Rock Hà Nội Bolero Sài Gòn Lên đồi hái sim TRUYỆN NGẮN NỐI ĐUÔI NHAU ĐẾN VÔ CÙNG Ký ức của ký ức Jason Gibbs EDWARD SNOWDEN Tủ sách Tân nhạc Một chuyến đi VỀ HUẾ TỪNG BƯỚC CHÂN NỞ HOA NOBEL VĂN HỌC Truyện ngắn TRẦN KIÊM ĐOÀN Peter Frankopan NGUYỄN HẢI VIỆT Khải Đơn TIỂU THUYẾT trinh thám an ninh mạng lính Hàn Lam Phương TÙY BÚT thảm sát Koh Kyoung Tae Những con đường tơ lụa BỊ THEO DÕI Nguyễn Thanh Nhã Phong Nhất Phong Nhị Park Chung Hee Nguyễn Ngọc Tuyền Đi thật xa trên một chiếc camper Triết học KO UN Tiểu thuyết Quảng Nam Sachmoi công nghệ máy tính Điện Bàn Trịnh Công Sơn và Bob Dylan 1968 Søren Kierkegaard Trăm nhớ ngàn thương PHANBOOK ALEXANDER RASKIN KHI BỐ CÒN THƠ SÁCH THIẾU NHI Tự Lực Văn Đoàn Cẩm Giàng Last days of the mighty Mekong FREDERIC LENOIR Đầm Lầy Nguyễn Tường Thiết Nguyễn Tường Tam Nguyễn Tường Bách Nhất Linh Cha Tôi triết học Phanbook Những ngày cuối của dòng Mekong hùng vĩ Mekong Phù sa phiêu bạt Sinh thái Tâm lý Mekong Brian Eyler ĐI TÌM HẠNH PHÚC