Án giả | Friedrich Dürrenmatt – PHANBOOK.VN

Án giả | Friedrich Dürrenmatt

PHANBOOK GIỚI THIỆU

ÁN GIẢ

Tiểu thuyết

Tác giả: Friedrich Dürrenmatt

 

Tôi coi Án giả là một trong những truyện hay nhất của văn học Đức được viết sau năm 1845. Một kiệt tác không gì sánh được.

- Marcel Reich-Ranicki

PHANBOOK và NXB ĐÀ NẴNG trân trọng giới thiệu!

 

--------------------------

Án giả (nguyên tác: Die Panne, từ bản dịch tiếng Anh Traps của Richard Winston & Clara Winston, đối chiếu bản dịch tiếng Anh A Dangerous Game của J. W. Hofstra và bản gốc tiếng Đức) là tác phẩm tiếp nối nan đề về trò chơi công lý trong Thẩm phán và Đao phủ (bản dịch của Phạm Hoài Nam, Phanbook & NXB Phụ Nữ, 2018) của Friedrich Dürrenmatt. Ông là nhà văn và kịch tác gia nổi tiếng Thụy Sĩ với các tác phẩm được đánh giá cao bởi những suy nghiệm đầy tính chất triết học và tính giễu nhại sâu cay.

Tác phẩm bắt đầu với tình tiết chiếc xe của Alfredo Traps bị hỏng giữa đường, anh lang thang đến một ngôi làng gần đó và may mắn được một người từng là thẩm phán, cho tá túc qua đêm. Án giả mở ra một phiên tòa thật – giả lẫn lộn với trò chơi xử án trong bữa tiệc tối mà Traps được mời tham dự, cùng với một cựu luật sư, cựu công tố viên và cựu đao phủ. Với vai diễn bị cáo, những bí ẩn đời tư của anh dần dần được hé lộ.

Traps tự tin khẳng định mình vô tội. Thế nhưng qua ánh mắt dò xét của vị công tố viên và vị thẩm phán kỳ cựu, những sự việc không liên quan bị đem ra móc nối vào nhau, áp đặt thành một kế hoạch đầy logic, sự kiện ngẫu nhiên biến thành chuỗi nguyên nhân – kết quả, sự trùng hợp bị bóp méo thành có chủ đích, vô ý cũng trở nên mưu mô. Traps sẽ làm cách nào để chứng minh mình trong sạch? Công tố viên sẽ làm thế nào để buộc tội bị cáo? Kết cục của trò chơi này sẽ ra sao?

Ly kỳ, hấp dẫn và tràn đầy kịch tính, Án giả của Friedrich Dürrenmatt sẽ mang đến cho độc giả một loạt tình tiết cân não và cuộc chiến tâm lý phức tạp của bị cáo cùng những người nắm giữ công lý trong trò chơi đóng vai thú vị này.

Dưới bóng dáng một tiểu thuyết trinh thám, bằng văn tài của mình, Friedrich Dürrenmatt tạo ra một tác phẩm vượt xa những mực thước nghiêm ngặt nhất được đặt ra đối với một kiệt tác văn chương.

THÔNG TIN TÁC GIẢ

Friedrich Dürrenmatt (1921-1990) tác giả và kịch tác gia người Thụy Sĩ. Ông từng theo học triết học và văn chương Đức ở Đại học Zürich năm 1941, sau chuyển sang Đại học Bern để học ngành khoa học tự nhiên. Năm 1943, Dürrenmatt quyết định bỏ ngang sự nghiệp học hành để trở thành văn sĩ.

Là người cổ xúy cho loại hình sân khấu “epic theatre” (kịch tự sự), Dürrenmatt nổi tiếng toàn thế giới với hai vở kịch: Der Besuch der alten Dame (Bà lớn về thăm, 1956) và The Physicists (Ba nhà vật lý, 1962). Ngoài kịch, ông còn viết tiểu luận và tiểu thuyết hình sự.

Các tác phẩm của Friedrich Dürrenmatt do Phanbook xuất bản:

  • Thẩm phán và Đao phủ (Der Richter und sein Henker, 1950)
  • Án giả (Die Panne, 1956)

--------------------------

THÔNG TIN TÁC PHẨM

Tên tác phẩm

Án giả

Tác giả

Friedrich Dürrenmatt

Dịch giả

Thúy

Kích thước

13 x 20.5 cm

Loại bìa

Bìa mềm

Số trang

96 trang

Ngày xuất bản

Tháng 10/2022

Thể loại

Tiểu thuyết

Nhà xuất bản

NXB Đà Nẵng

Đơn vị phát hành

Phanbook

BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục

TAGS

1968 thảm sát Phong Nhất Phong Nhị lính Hàn Park Chung Hee Koh Kyoung Tae Điện Bàn Quảng Nam Nguyễn Ngọc Tuyền Phanbook TCBC gioi thieu sach Anthony Bourdain BỊ THEO DÕI an ninh mạng EDWARD SNOWDEN công nghệ máy tính trinh thám Biên sử nước Nguyễn Ngọc Tư tiểu thuyết BÙI GIÁNG Truyện Kiều Chinh phụ ngâm khúc Lục Vân Tiên Thúy Vân Tam Hợp Đạo Cô WU MING YI Chiếc xe đạp mất cắp Man Booker2018 The Stolen Bicycle DU TU LE GIOI THIEU SACH SÁCH Con đường phản bội Ha Jin Cáp Kim A map of betrayal PHANBOOK sách Đà Lạt Nguyễn Vĩnh Nguyên SÁCH MỚI Đầm lầy David Biggs GIOITHIEUSACH LÊ AN NHIÊN Sách Sách mới Khải Đơn Đi thật xa trên một chiếc camper ĐI TÌM HẠNH PHÚC FREDERIC LENOIR triết học Tâm lý Du Tử Lê Khúc Thụy Du Chúng ta những con đường Tô Thùy yên Thanh Tâm Tuyền Nguyên Sa Phạm Đình Chương Trịnh Công Sơn hai tâm hồn trong đêm Kent Haruf xuat ban THÍCH PHƯỚC AN văn thi sĩ miền Nam trước 1975 Bùi Giáng Nguyễn Đức Sơn Võ Hồng Hoài Khanh Tuệ Sỹ Phạm Công Thiện Quách Tấn Kim Ân ALEXANDER RASKIN KHI BỐ CÒN THƠ SÁCH THIẾU NHI Flannery O’Connor tủ sách danh tác Gioi thieu sach Không việc gì phải vội Carl Honoré Kính sợ và Run rẩy Triết học Søren Kierkegaard Tiểu thuyết Ký ức của ký ức Ký ức lạc loài W. G. Sebald Nobel văn chương Lam Phương Trăm nhớ ngàn thương Nguyễn Thanh Nhã Lên đồi hái sim Thảo Nguyên Truyện ngắn LỤA Alessandro Baricco Quế Sơn Một chuyến đi Nguyễn Nguyên Phước Nguyen Tuong Bach John Stevens Nguyễn Gia Trí Nhất Linh Cha Tôi Nguyễn Tường Thiết Tự Lực Văn Đoàn Nguyễn Tường Tam Nguyễn Tường Bách Cẩm Giàng Những con đường tơ lụa Peter Frankopan nhạc sĩ Quốc Bảo ca từ Mekong Brian Eyler Sinh thái Đầm Lầy Last days of the mighty Mekong Mekong Phù sa phiêu bạt Những ngày cuối của dòng Mekong hùng vĩ TRUYỆN NGẮN NỐI ĐUÔI NHAU ĐẾN VÔ CÙNG NGUYỄN HẢI VIỆT Jesse Peterson Juan Rulfo Rock Hà Nội Bolero Sài Gòn Jason Gibbs Tủ sách Tân nhạc Cảm nhận binh luan Sài Gòn tin tức Live work work work die Corey Pein Thung lũng Silicon Google Facebook FRIEDRICH DÜRRENMATT Thuận Gary Paul Nabhan Tinh thần sống xanh Florence Williams tieu thuyet Nguyễn Ngọc Thuần Sachmoi Trịnh Công Sơn và Bob Dylan TIỂU THUYẾT TỪNG BƯỚC CHÂN NỞ HOA KO UN NOBEL VĂN HỌC Alain Badiou & Nicolas Truong tụng ca tình yêu Tuổi thơ tìm thấy VỀ HUẾ TÙY BÚT TRẦN KIÊM ĐOÀN Nikos Kazantzaki Trung Quốc Trẻ Zak Dychtwald Young China