ĐI TÌM HẠNH PHÚC - MỘT HÀNH TRÌNH TRIẾT HỌC – PHANBOOK.VN

ĐI TÌM HẠNH PHÚC - MỘT HÀNH TRÌNH TRIẾT HỌC

Tác giả: FRÉDÉRIC LENOIR

Với cuốn sách này, triết học về hạnh phúc không còn khu trú nơi tháp ngà hay trở nên “khó nhằn”, mà thực sự là một hành trình truyền cảm hứng, hấp dẫn và gần gũi.

PHANBOOK & NXB LAO ĐỘNG trân trọng giới thiệu!

VỀ TÁC PHẨM:

“Đi tìm hạnh phúc - Một hành trình triết học” (tựa gốc: Du bonheur: un voyage philosophique) là một tập luận đề trình bày những các hiểu, tư duy và suy tư về “hạnh phúc” trong suốt lịch sử triết học, từ cổ đại đến hiện đại.

Kể từ lúc ra đời, “Đi tìm hạnh phúc” đã hiện diện ở Châu Âu như cuốn sách gối đầu của nhiều độc giả trong xã hội khủng hoảng niềm tin và một thế giới đầy bất an.

Cơn khủng hoảng do đại dịch Covid-19 kéo theo những xáo trộn về trật tự thế giới và giá trị sống càng làm cho “Đi tìm hạnh phúc” trở nên thiết yếu, cần được tìm đọc.

“Giống như nhiều người, tôi rất khó chịu với việc sử dụng từ này [hạnh phúc] một cách không đúng lúc, đặc biệt là trong các quảng cáo, cũng như sự thừa mứa những tác phẩm có ý định phân phát những “công thức” sẵn về hạnh phúc.”, Frédéric Lenoir viết.

Thay vì khởi đầu bằng một truy vấn quen thuộc “Hạnh phúc là gì?”, tác giả đã đặt ra một câu hỏi giản dị, thực tế hơn: “Điều gì làm tôi hạnh phúc?”. Và từ câu hỏi đó, ta bước vào hành trình suy tư về hạnh phúc trong tư tưởng của các triết gia từ Socrate, Platon, Aristote, Épicure đến Schopenhauer, Kant, Montaigne, Spinoza hay Trang Tử, Jesus, Đức Phật...

Đó là một hành trình tư tưởng trải dài từ Đông sang Tây mà cứ mỗi bước đi tới, ta biết thêm một hoặc nhiều điều về hạnh phúc trên hành trình tìm kiếm hạnh phúc của riêng mình.


VỀ TÁC GIẢ FRÉDÉRIC LENOIR

Frédéric Lenoir sinh năm 1962 tại Madagascar. Ông là nhà nghiên cứu triết học, nhà xã hội học, nhà văn, hiện sống tại Pháp; tác giả của hơn 50 cuốn sách bàn về lịch sử tôn giáo, tiểu luận triết học, xã hội học và cả sách hư cấu. Nhiều tác phẩm của ông là cầu nối giữa nghiên cứu học thuật với tính đại chúng, được in với số lượng lớn và dịch ra nhiều thứ tiếng. Đi tìm hạnh phúc là một tác phẩm tiêu biểu cho lối viết của Frédéric Lenoir.

Trong thời gian tới, Phanbook cũng sẽ giới thiệu một tác phẩm khác của Frédéric Lenoir có tựa Con tim thủy tinh.

THÔNG TIN SÁCH:

Tên tác phẩm

ĐI TÌM HẠNH PHÚC

Tác giả

Frédéric Lenoir

Dịch giả

Phạm Danh Việt

Kích thước

13 x 20.5cm

Loại bìa

Bìa mềm

Số trang

233 trang

Ngày xuất bản

Tháng 07/2020

Thể loại

Triết học

Nhà xuất bản

NXB Lao Động

Đơn vị phát hành

Phanbook

Giá bìa

146.000 VNĐ


BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục

TAGS

Nikos Kazantzaki ca từ tụng ca tình yêu Sài Gòn binh luan Kent Haruf Cảm nhận Tinh thần sống xanh tin tức tieu thuyet Juan Rulfo nhạc sĩ Quốc Bảo Không việc gì phải vội W. G. Sebald hai tâm hồn trong đêm TCBC SÁCH xuat ban Nguyen Tuong Bach Nguyễn Vĩnh Nguyên Thuận Đầm lầy Florence Williams gioi thieu sach Alain Badiou & Nicolas Truong Flannery O’Connor GIOITHIEUSACH John Stevens Nobel văn chương Đà Lạt sách Jesse Peterson Nguyễn Ngọc Thuần tủ sách danh tác Nguyễn Gia Trí Carl Honoré David Biggs Kính sợ và Run rẩy Gary Paul Nabhan SÁCH MỚI Tuổi thơ tìm thấy Kim Ân GIOI THIEU SACH Sách Anthony Bourdain Ký ức lạc loài LÊ AN NHIÊN DU TU LE Gioi thieu sach Sách mới Thảo Nguyên Nguyễn Nguyên Phước Rock Hà Nội Bolero Sài Gòn Lên đồi hái sim TRUYỆN NGẮN NỐI ĐUÔI NHAU ĐẾN VÔ CÙNG Ký ức của ký ức Jason Gibbs EDWARD SNOWDEN Tủ sách Tân nhạc Một chuyến đi VỀ HUẾ TỪNG BƯỚC CHÂN NỞ HOA NOBEL VĂN HỌC Truyện ngắn TRẦN KIÊM ĐOÀN Peter Frankopan NGUYỄN HẢI VIỆT Khải Đơn TIỂU THUYẾT trinh thám an ninh mạng lính Hàn Lam Phương TÙY BÚT thảm sát Koh Kyoung Tae Những con đường tơ lụa BỊ THEO DÕI Nguyễn Thanh Nhã Phong Nhất Phong Nhị Park Chung Hee Nguyễn Ngọc Tuyền Đi thật xa trên một chiếc camper Triết học KO UN Tiểu thuyết Quảng Nam Sachmoi công nghệ máy tính Điện Bàn Trịnh Công Sơn và Bob Dylan 1968 Søren Kierkegaard Trăm nhớ ngàn thương PHANBOOK ALEXANDER RASKIN KHI BỐ CÒN THƠ SÁCH THIẾU NHI Tự Lực Văn Đoàn Cẩm Giàng Last days of the mighty Mekong FREDERIC LENOIR Đầm Lầy Nguyễn Tường Thiết Nguyễn Tường Tam Nguyễn Tường Bách Nhất Linh Cha Tôi triết học Phanbook Những ngày cuối của dòng Mekong hùng vĩ Mekong Phù sa phiêu bạt Sinh thái Tâm lý Mekong Brian Eyler ĐI TÌM HẠNH PHÚC