Ở ĐÂY VUI QUÁ, XIN LỖI, CƯỜI HẾT NỔI – PHANBOOK.VN

Ở ĐÂY VUI QUÁ, XIN LỖI, CƯỜI HẾT NỔI

Chuyện hằng ngày “quá mức lạ lùng” ở Việt Nam được lọc qua cái nhìn của một anh chàng người Canada đang sống ở Sài Gòn khiến chúng ta giật mình.

VỀ TÁC PHẨM

Jesse Peterson, anh chàng người Canada đang sống ở Sài Gòn đã mon men đến với văn chương, báo chí tiếng Việt và được độc giả chào đón đặc biệt sau mỗi bài bình luận lối sống trên Tuổi Trẻ Cười (mục Jesse Cười) và trang Góc nhìn của VnExpress.

Năm 2018, Jesse ấn hành cuốn Jesse cười và cuộc phiêu lưu hài hước (NXB Trẻ), ngay lập tức, cuốn sách đứng vào top sách bán chạy. Và sau một năm, tác giả “Tây viết tiếng Việt” này tiếp tục trình làng bạn đọc Việt Nam cuốn Ở đây vui quá, xin lỗi, cười hết nổi!

Ngay tựa đề sách đã cho thấy một tâm thế đặc biệt của tác giả khi chọn gắn bó với Việt Nam, đối diện với những hiện thực sôi trào hài hước và phi lý thường nhật.

Jesse bằng thứ tư duy tiếng Việt đặc biệt không giống bất cứ một người viết tiếng Việt nào khác, đã tiết ra trên trang sách một thứ văn phong ngộ nghĩnh, lạ lùng, đôi khi thách thức, để nói về một thứ hiện thực “lộn tùng phèo” mà anh dự phần, dấn thân nếm trải và chấp nhận thuộc về.

Chuyện hằng ngày “quá mức lạ lùng” ở Việt Nam được lọc qua cái nhìn Jesse khiến chúng ta giật mình, từ việc học tiếng Anh, ăn uống, đối đãi trên đường, nuôi mèo nuôi chó,… tất tần tật, anh Tây này đều có thể vơ vào sách với giọng kể duyên dáng, đùa giỡn đó, rồi nghiêm túc đó.

Jesse viết cuốn sách này để dành nhuận bút lấy vợ. Đó là thông điệp chân thành mà có thể gây sốc vì anh Tây này ngoài sự hài hước, còn lãng mạn hơn ta tưởng.

Jesse Peterson sẽ có buổi giao lưu ra mắt sách mới tại Đường Sách Nguyễn Văn Bình vào sáng Chủ nhật ngày 03/03 tới.

VỀ TÁC GIẢ

JESSE PETERSON

Là người Canada, đến Việt Nam từ năm 2009; hiện đang sống ở quận 7, Sài Gòn.

Ngoài viết bài cho các báo, Jesse còn làm người dẫn chương trình ẩm thực đường phố trên một số kênh truyền hình, cũng bằng tiếng Việt của một anh Tây. Nhưng chẳng có việc gì là chính.

Cuốn sách này có thể được viết trong lúc tác giả đang cưỡi mây và thiền. Và uống bia.


THÔNG TIN SÁCH:

Tên tác phẩm

Ở ĐÂY VUI QUÁ, XIN LỖI, CƯỜI HẾT NỔI

Tác giả

Jesse Peterson

Kích thước

13 x 20.5 cm

Loại bìa

Bìa mềm

Số trang

248 trang

Ngày xuất bản

Tháng 01/2019

Thể loại

Tản văn

Nhà xuất bản

NXB Đà Nẵng

Đơn vị phát hành

Phanbook

Giá bìa

149.000 VNĐ

BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục