SỐNG, LÀM VIỆC, LÀM VIỆC, LÀM VIỆC, CHẾT (LIVE WORK,WORKC WORK, DIE) – PHANBOOK.VN

SỐNG, LÀM VIỆC, LÀM VIỆC, LÀM VIỆC, CHẾT (LIVE WORK,WORKC WORK, DIE)

Tác giả: COREY PEIN

Trong thế giới mà công nghệ đang chi phối, hình thành thói quen, sắp xếp lối sống và định dạng con người trong tương lai, thì không chỉ những nhà khởi nghiệp, kinh doanh trong lĩnh vực công nghệ mà tất cả chúng ta, những người đang gắn chặt đời sống của mình vào công nghệ, đều không thể thiếu cuốn sách này.

PHANBOOK & NXB ĐÀ NẴNG trân trọng giới thiệu!


VỀ TÁC PHẨM:

Thung lũng Silicon – thiên đường của những Ông Lớn trong lĩnh vực công nghệ đang làm thay đổi diện mạo thế giới như Google, Facebook, Snapchat, Instagram, Apple, Uber, Amazon,… có gì?

Sau hai lần khởi nghiệp bất thành trong lĩnh vực báo chí, Corey Pein len lỏi khám phá cái “thung lũng danh giá” của những bộ óc lớn đang ủ mưu thay đổi tương lai nhân loại, những tham vọng ảo tưởng trở thành tỉ phú công nghệ toàn cầu, những tay “ong thợ” lập trình lừ đừ mơ mộng và cả những kẻ “chém gió” bạt mạng về niềm đam mê đang nằm chờ thế giới nhận ra mình.

Thung lũng Silicon, chốn hội tụ và trà trộn của sáng tạo và sa lầy, điên rồ và thực dụng, mơ mộng và sụp đổ, phù phiếm và nợ nần chúa chổm, thực và ảo... Tất cả hiện lên chân thực, sống động, chua cay dưới ngòi bút hài hước đen của Corey Pein.

Nơi đó, con người trên bờ vực robot hóa trong những màn phù phép “game hóa doanh nghiệp”. Như một nhà đầu tư mạo hiểm đã nói rõ rằng, “cứ mỗi tên Zuckerberg thì lại có một thăm tên sáng lập bị sa thải thường xuyên tại các công ty mà chúng khởi nghiệp.”

“Bạn đang được cắm trong không gian nào?” – Câu hỏi ấy liên tục đặt ra trong cuốn sách, không chỉ trong bối cảnh Thung lũng Silicon mà cả những ai đang bị cuốn trong bão táp công nghệ và cuồng tín với “nền kinh tế chia sẻ”.

Thực tế mà Corey Pein trải nghiệm ở Thung lũng Silicon năm 2015, trong thời kỳ bùng nổ khởi nghiệp, vẫn chính xác cho đến này hôm nay.

MỘT SỐ NHẬN XÉT TỪ BÁO CHÍ:

Như một Gulliver du ký phiên bản thời công nghệ bùng nổ hôm nay, cuốn sách của Corey Pein cần thiết cho những ai nghĩ mình muốn bước chân vào địa hạt kinh doanh công nghệ.

-National Post (Canada)

 “Hài hước xen lẫn chỉ trích, cuốn sách của Corey Pein đã vạch trần trò chơi đánh bạc của các nhà đầu tư mạo hiểm thuộc ngành công nghiệp vốn không lành tính như những gì nó tự khẳng định”

-Publisher Weekly

“Thẳng thừng và đanh đá… Như một Gulliver du ký phiên bản thời công nghệ bùng nổ hôm nay, cuốn sách của Corey Pein cần thiết cho những ai nghĩ mình muốn bước chân vào địa hạt kinh doanh công nghệ. Những quan sát nhạy bén của người ngoài cuộc về bối cảnh San Francisco và khả năng tìm hiểu thấu đáo những ảnh hưởng trí tuệ đằng sau một số tay chơi lớn tại đây đã giúp Sống, làm việc, làm việc, làm việc, chết trở nên một trong những bức ảnh đầy đủ nhất về Thung lũng Silicon ngày nay.”

-National Post (Canada)

“Với cuốn sách này, Corey Pein nỗ lực ghi lại những điều mang tính bản chất của Thung lũng Silicon mà những tác giả khác đã bỏ qua.”

-The New York Times Book Review

 

 

VỀ TÁC GIẢ COREY PEIN

Corey Pein là nhà báo điều tra; sống ở Portland, Oregon (Mỹ). Là cây viết thường trực của Willamette Week. Các phóng sự điều tra của anh cũng xuất hiện trên các tờ báo, tạp chí: Slate, Salon, Foreign Policy, The American Prospect và Columbia Journalism Review…

 

 

THÔNG TIN SÁCH:

Tên tác phẩm

SỐNG, LÀM VIỆC, LÀM VIỆC, CHẾT

Tác giả

COREY PEIN

Dịch giả

Lê Thảo Nguyên

Kích thước

16X24cm

Loại bìa

Bìa mềm

Số trang

322 trang

Ngày xuất bản

Tháng 11/2020

Thể loại

Biên khảo

Nhà xuất bản

NXB Đà Nẵng

Đơn vị phát hành

Phanbook

Giá bìa

259.000 VNĐ

BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục

TAGS

ca từ Nikos Kazantzaki Sài Gòn tụng ca tình yêu binh luan Kent Haruf Cảm nhận tin tức LÊ AN NHIÊN DU TU LE Gioi thieu sach Sách mới Nguyễn Nguyên Phước TRUYỆN NGẮN Rock Hà Nội Jason Gibbs Tủ sách Tân nhạc Một chuyến đi VỀ HUẾ TỪNG BƯỚC CHÂN NỞ HOA NOBEL VĂN HỌC Tinh thần sống xanh Thảo Nguyên Ký ức của ký ức EDWARD SNOWDEN TCBC SÁCH Lên đồi hái sim TIỂU THUYẾT trinh thám xuat ban Nguyen Tuong Bach Nguyễn Vĩnh Nguyên Thuận Đầm lầy Florence Williams Bolero Sài Gòn Truyện ngắn TRẦN KIÊM ĐOÀN Alain Badiou & Nicolas Truong NỐI ĐUÔI NHAU ĐẾN VÔ CÙNG an ninh mạng lính Hàn Juan Rulfo nhạc sĩ Quốc Bảo Không việc gì phải vội W. G. Sebald John Stevens Peter Frankopan TÙY BÚT thảm sát Koh Kyoung Tae tieu thuyet hai tâm hồn trong đêm Đà Lạt Jesse Peterson Flannery O’Connor GIOITHIEUSACH NGUYỄN HẢI VIỆT Nguyễn Ngọc Thuần tủ sách danh tác Nobel văn chương Lam Phương BỊ THEO DÕI Carl Honoré David Biggs Kính sợ và Run rẩy Những con đường tơ lụa Trịnh Công Sơn và Bob Dylan 1968 Gary Paul Nabhan SÁCH MỚI Nguyễn Thanh Nhã Tiểu thuyết Quảng Nam Kim Ân GIOI THIEU SACH Sách Đi thật xa trên một chiếc camper Sachmoi công nghệ máy tính Điện Bàn gioi thieu sach sách Khải Đơn Phong Nhất Phong Nhị Park Chung Hee Nguyễn Ngọc Tuyền Tuổi thơ tìm thấy KO UN ALEXANDER RASKIN KHI BỐ CÒN THƠ SÁCH THIẾU NHI Nguyễn Gia Trí Anthony Bourdain Ký ức lạc loài Triết học Søren Kierkegaard Trăm nhớ ngàn thương PHANBOOK THÍCH PHƯỚC AN Tự Lực Văn Đoàn Last days of the mighty Mekong FREDERIC LENOIR Corey Pein Nguyễn Tường Thiết Tam Hợp Đạo Cô Chúng ta những con đường Live work work work die Nguyễn Tường Bách Chiếc xe đạp mất cắp Võ Hồng Quách Tấn Thanh Tâm Tuyền Cẩm Giàng Khúc Thụy Du Trung Quốc Trẻ Facebook Zak Dychtwald Ha Jin triết học tiểu thuyết Con đường phản bội Sinh thái văn thi sĩ miền Nam trước 1975 Đầm Lầy The Stolen Bicycle Bùi Giáng Truyện Kiều Du Tử Lê Thung lũng Silicon Nhất Linh Cha Tôi Phanbook Mekong Phù sa phiêu bạt Những ngày cuối của dòng Mekong hùng vĩ Hoài Khanh Mekong Trịnh Công Sơn Nguyễn Tường Tam ĐI TÌM HẠNH PHÚC WU MING YI Nguyên Sa Nguyễn Ngọc Tư Cáp Kim Tâm lý Phạm Đình Chương Lục Vân Tiên Thúy Vân Young China Brian Eyler Nguyễn Đức Sơn Chinh phụ ngâm khúc LỤA Alessandro Baricco Quế Sơn Biên sử nước Man Booker2018 Tuệ Sỹ Phạm Công Thiện BÙI GIÁNG Tô Thùy yên Google A map of betrayal